Menu

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chỉ đạo công tác chuẩn bị VietShrimp 2016

Sáng nay, tại Hà Nội, Tổng cục Thủy sản đã có buổi làm việc với đại diện Ban tổ chức Hội trợ Triển lãm Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ Nhất năm 2016 (VietShrimp 2016). Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản Vũ Văn Tám tham dự và chủ trì.

Tại cuộc họp, ông Như Văn Cẩn, Vụ trưởng Vụ Nuôi trồng Thủy sản đã báo cáo tình hình tiến độ triển khai VietShrimp 2016; theo đó, đến thời điểm này đã có hàng trăm đại biểu trong và ngoài nước đăng ký tham dự, gần 40 diễn giả với 35 bài tham luận cho từng phiên hội thảo; (trong đó, có 20 bài của chuyên gia trong nước; 15 bài của chuyên gia quốc tế); trên 100 doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự với gần 120 gian hàng  (trong đó có nhiều tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế đến từ các quốc gia như: Singapore, Malaysia, Nam Phi, Mỹ, Bỉ, Thụy Điển…). Về cơ bản, mọi công tác chuẩn bị cho VietShrimp 2016 đang hoàn tất; Vụ Nuôi trồng Thủy sản tham gia hai báo cáo tại các hội thảo.

hội chợ triển lãm công nghệ ngành tôm vietshrimp 2016

Ông Dương Xuân Hùng, Tổng Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam, đại diện Ban tổ chức VietShrimp 2016 cho biết, Tạp chí Thủy sản Việt Nam vinh dự được Hội Nghề cá Việt Nam giao nhiệm vụ tổ chức VietShrimp 2016 với chủ đề “Hội tụ để phát triển”. Sự kiện này đã thu hút được nhiều địa phương, doanh nghiệp và người nuôi tôm ủng hộ và tham gia. VietShrimp 2016 sẽ là nơi hội tụ, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, kiến thức của người nuôi tôm và cộng đồng doanh nghiệp, nhà khoa học, nhà quản lý…; nơi trưng bày nhiều sản phẩm khoa học, công nghệ cũng như giải đáp thắc mắc giữa cơ quan quản lý nhà nước và người sản xuất. Theo đó, rất mong muốn có sự tham gia chỉ đạo của lãnh đạo Bộ NN&PTNT và các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản.

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám đánh giá cao Ban tổ chức và hoan nghênh sự kiện VietShrimp 2016 lần thứ nhất được tổ chức tại Bạc Liêu. Theo đó, Bộ sẽ tham gia và có công văn chỉ đạo Vụ Nuôi trồng Thủy sản và các đơn vị thuộc Tổng cục Thủy sản tham gia tích cực trong suốt lịch trình sự kiện; có văn bản gửi các địa phương thông báo về sự kiện này. Đồng thời, chia sẻ đây là sự kiện có ý nghĩa, cần được duy trì thường xuyên trong những năm tới.

Nguyễn Chi
No votes yet.
Please wait...

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *