Menu

Thông cáo báo chí

Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ hai năm 2018

VietShrimp 2018 – “Đổi mới để thành công”

 Trong những năm vừa qua, thủy sản luôn là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, trong đó xuất khẩu tôm chiếm tỷ trọng gần 50%. Vốn là nước có “lợi thế tuyệt đối về nuôi tôm trên thế giới”, Việt Nam có những ưu thế nhất định để trở thành “thủ phủ ngành tôm của thế giới.

Năm 2017, ngành tôm Việt Nam đã có bước đột phá lớn khi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ NN&PTNT khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ Chương trình hành động phát triển ngành tôm Việt Nam, nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp, hộ nuôi, các nhà sản xuất đạt mục tiêu 10 tỷ USD xuất khẩu tôm trước năm 2025. Để đạt được mục tiêu này, ngoài sự hỗ trợ của Chính phủ, Bộ NN&PTNT, các bộ, ban, ngành liên quan…, bản thân ngành tôm cũng cần một sự đổi mới toàn diện, điều này cần sự chung tay, quyết tâm lớn từ các cấp, các ngành, các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và người nuôi.

Tiếp nối thành công của VietShrimp 2016, góp phần đưa ngành tôm Việt Nam gần hơn với mục tiêu 10 tỷ USD… UBND tỉnh Bạc Liêu; Bộ NN&PTNT chỉ đạo Hội Nghề cá Việt Nam cùng Tạp chí Thủy sản Việt Nam tiếp tục triển khai Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ hai năm 2018 (VietShrimp 2018) với chủ đề “Đổi mới để thành công”. Dự kiến VietShrimp 2018 sẽ được diễn ra:

Thời gian: Trong ba ngày 25, 26 và 27/4/2018.

Địa điểm: Nhà hát Cao Văn Lầu & Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Bạc Liêu, Quảng trường Hùng Vương, Phường 1, TP. Bạc Liêu.

Trong Khuôn khổ VietShrimp 2018 sẽ diễn ra hai hoạt động chính, gồm: Hơn 200 gian hàng triển lãm của các đơn vị trong nước, quốc tế với nhiều lĩnh vực như con giống, thức ăn, dinh dưỡng, chế phẩm sinh học, thuốc thú y, thiết bị máy móc, dịch vụ, hậu cần… của ngành tôm nói riêng và thủy sản nói chung; Các phiên hội thảo cung cấp nhiều thông tin, kiến thức, kỹ thuật, giải pháp công nghệ… mà ngay chính tại Việt Nam và thế giới đang đón đầu.

VietShrimp 2018 sẽ không chỉ là nơi để doanh nghiệp gần hơn với khách hàng, quảng bá được sản phẩm; Người nuôi được trải nghiệm những sản phẩm đảm bảo an toàn chất lượng, nguồn gốc xuất xứ, tìm ra định hướng để vượt qua khó khăn về môi trường, dịch bệnh, con giống, thức ăn…; Mà còn có ý nghĩa to lớn đối với các nhà khoa học nhìn nhận lại sản phẩm dưới tác động của khoa học – công nghệ, kỹ thuật tạo ra. Từ đó, biết được sản phẩm của chúng ta làm ra đã và đang ở vị trí nào, có hiệu quả hay không, nhằm điều chỉnh trong công tác nghiên cứu để có những ứng dụng sát với thực tiễn hơn. Và hơn cả, VietShrimp 2018 còn là cơ hội để Việt Nam tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam, một trong những sản phẩm thế mạnh của nước ta đến với bạn bè khắp năm châu.

Thông tin liên hệ:

Bà: Đậu Hồng Thắm

Điện thoại: 0967 69 6789

Email: dautham71@gmail.com; dautham71@thuysanvietnam.com.vn

No votes yet.
Please wait...

Để lại bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *