Ngày 5/12, tại Hà Nội, Hội Nghề cá Việt Nam đã có cuộc trao đổi với Tổng cục Thủy sản về kế hoạch tổ chức Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 2 năm 2018 (VietShrimp 2018) với mong muốn thúc đẩy VietShrimp 2018 thành công hơn trong vai trò kết nối “4 nhà”.

Cuộc trao đổi với Tổng cục Thủy sản về kế hoạch tổ chức Hội chợ Triển lãm công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ 2 năm 2018 (VietShrimp 2018)

Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nghề cá Việt Nam (VINAFIS) cho biết: VietShrimp 2018 với chủ đề “Đổi mới để thành công” sẽ được diễn ra từ ngày 27 – 29/4/2017 tại Nhà hát Cao Văn Lầu, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, trùng với dịp diễn ra Diễn đàn Hợp tác kinh tế ĐBSCL năm 2018 (MDEC 2018). Do đó, chắc chắn số lượng khách tham quan sẽ tăng lên đáng kể.

VietShrimp 2018 sẽ diễn ra hai sự kiện, gồm triển lãm với gần 200 gian hàng tham gia và 3 phiên hội thảo chuyên đề, tập trung vào sự đổi mới trong công nghệ, khoa học kỹ thuật, thị trường tiêu thụ… Điểm khác biệt của chương trình năm nay là các phiên hội thảo sẽ mời những chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong nước và quốc tế trình bày những các vấn đề liên quan đến chuỗi giá trị tôm.

“VINAFIS mong muốn Tổng cục Thủy sản và các đơn vị trực thuộc Tổng cục sẽ đóng góp nhiều bài tham luận hữu ích cho các phiên hội thảo. Đồng thời, lãnh đạo Tổng cục cũng sẽ tham gia lễ khai mạc, đồng chủ trì các phiên hội thảo và nhiều hoạt động khác trong chuỗi sự kiện”, ông Tuấn đề xuất.

Ông Trần Đình Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản chia sẻ: “VietShrimp 2016 tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng đã rất thành công khi thu hút được những nhà khoa học, chuyên gia uy tín trong ngành; Sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Cùng sự đồng hành, ủng hộ của bà con nông dân tại Bạc Liêu nói riêng, ĐBSCL nói chung. Tổng cục Thủy sản rất hoan nghênh, vui mừng khi VINAFIS tiếp tục tổ chức VietShrimp 2018 và sẽ bố trí, sắp xếp để tham gia các hoạt động trong chuỗi sự kiện”.

“Về các phiên hội thảo nên bổ sung thêm về tình hình sản xuất tôm giống; xu hướng nuôi tôm sinh thái, tôm hữu cơ; ứng dụng công nghệ công thông tin trong quản lý ao nuôi… để phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay”, ông Luân chia sẻ thêm.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, tính đến thời điểm hiện nay đã có khoảng 70% gian hàng được đăng ký với nhiều lĩnh vực trong ngành tôm nói riêng, thủy sản nói chung; trong đó có nhiều thương hiệu uy tín như Công ty TNHH Uni-President Việt Nam; Công ty TNHH Khoa Kỹ Sinh vật Thăng Long; Tập đoàn Việt – Úc; Công ty TNHH Giống thủy sản Dương Hùng…

Hồng Thắm