Trong hai ngày 15 và 16/3, Ban tổ chức VietShrimp 2018 do Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam Nguyễn Việt Thắng dẫn đầu đã có buổi làm việc với các địa phương về công tác tổ chức và tạo điều kiện để bà con nuôi tôm tham dự Hội chợ.

”, VietShrimp 2018 tiếp tục thu hút sự quan tâm của các tổ chức trong và ngoài nước

VietShrimp 2018 tiếp tục thu hút sự quan tâm của các tổ chức trong và ngoài nước

Tại Cà Mau, Ban tổ chức đã có buổi làm việc với Hội Thủy sản của tỉnh, đề nghị Hội vận động hội viên, bà con, người nuôi tôm đến thăm quan các gian hàng tại Hội chợ cũng như tham dự các phiên hội thảo. Ban tổ chức sẽ hỗ trợ kinh phí thuê xe đưa đón bà con trong 3 ngày diễn ra Hội chợ.

Trong buổi làm việc với Chi cục Thủy sản Sóc Trăng, Hiệp hội Tôm Mỹ Thanh, Hội Nghề cá Sóc Trăng; ông Dương Xuân Hùng đại diện Ban tổ chức đã trình bày và giới thiệu về VietShrimp 2018. Nếu như những hội thảo hay hội chợ triển lãm trước đây thường chỉ tập trung vào một hay vài đề tài riêng lẻ, không mang tính liên hoàn và không giải quyết đến tận cùng những vấn đề then chốt mà ngành tôm muốn hướng tới; thì VietShrimp 2018 sẽ tạo một chuỗi các chương trình tổng hợp với sự tham gia của tất cả các khâu trong chuỗi giá trị con tôm để tập trung giải quyết vấn đề cốt lõi, nhất là những hạn chế trong sự phát triển của ngành tôm thời gian qua.

Đây là lần thứ hai VietShrimp được tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu; với chủ đề: “Đổi mới để thành công”, VietShrimp 2018 tiếp tục thu hút sự quan tâm của các tổ chức trong và ngoài nước; doanh nghiệp và hộ nuôi tôm nhiều tỉnh, thành. Bên cạnh các gian hàng hội chợ, VietShrimp 2018 còn có 3 phiên hội thảo với các chủ đề chính là: Đổi mới để ngành tôm thành công; Đổi mới công nghệ nuôi tôm và tổ chức, liên kết sản xuất tôm thích ứng biến đổi khí hậu. Theo đó, Ban tổ chức mong muốn Chi cục, Hiệp hội và Hội Nghề cá Sóc Trăng vận động hội viên, người nuôi tôm tích cực tham gia, nhất là trong các phiên hội thảo để giúp cộng đồng nuôi tôm tiếp cận với thông tin, khoa học – công nghệ mới và kết nối theo chuỗi để cùng phát triển. Vấn đề này đã được Chi cục Thủy sản Sóc Trăng nhiệt tình ủng hộ.

>> VietShrimp 2018 sẽ diễn ra tại Bạc Liêu từ 27 – 29/4/2018; đến nay, có 80 doanh nghiệp tham gia với 131 gian hàng và dự kiến đến ngày khai mạc sẽ có khoảng 150 gian hàng của doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước tham gia.