Hội chợ Triển lãm Quốc tế ngành tôm Việt Nam lần thứ ba năm 2021

“VietShrimp 2021 – Đích đến bền vững”

Công nghiệp hóa, hiện đại hóa; phát triển toàn diện, hướng tới “Đích đến bền vững” là mục tiêu mà ngành thủy sản Việt Nam nói chung, ngành tôm nói riêng hướng tới. Đó cũng là thông điệp mà Hội chợ Triển lãm Quốc tế ngành tôm Việt Nam lần thứ Ba năm 2021, gọi tắt là “VietShrimp 2021” muốn gửi gắm.

Được sự đồng ý của Bộ NN&PTNT, UBND TP. Cần Thơ; Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản và nhiều đơn vị khác tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế ngành tôm Việt Nam lần thứ ba năm 2021 (VietShrimp 2021). Dự kiến thời gian diễn ra Hội chợ Triển lãm sẽ bắt đầu từ ngày 14 – 16/04/2021 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ  – 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Điểm nhấn của VietShrimp 2021 chính là sự thay đổi về địa điểm tổ chức. Ban Tổ chức đã lựa chọn Cần Thơ – Trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của vùng ĐBSCL; đồng thời cũng là trung tâm nghề cá của ĐBSCL. Với vị trí địa lý thuận lợi, chắc chắn khi tham gia Hội chợ Triển lãm lần này tại Cần Thơ, doanh nghiệp và cộng đồng sẽ có thêm nhiều cơ hội mở rộng thị trường, kết nối kinh doanh.

Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm lần này sẽ có khoảng 200 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động trong tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng; Các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp có tâm và có tầm. Đặc biệt còn có khu chế biến, trình diễn ẩm thực về tôm, cá tra cũng như một số sản phẩm thủy sản nổi bật khác của Việt Nam. Khách thăm quan sẽ được xem các sản phẩm và quy trình thực hành tạo nên những sản phẩm ẩm thực tiêu biểu từ thủy sản, hoạt động trình diễn của các đầu bếp chuyên nghiệp giới thiệu ẩm thực.

Xác định được giá trị kinh tế từ con tôm mang lại, đầu năm 2018 Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký ban hành “Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025”. Theo đó, mục tiêu phát triển ngành tôm Việt Nam trở thành ngành công nghiệp sản xuất lớn, bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường sinh thái; nâng cao chất lượng, giá trị, hiệu quả sản xuất và sức cạnh tranh của sản phẩm tôm Việt Nam, mang lại lợi ích cho người dân, doanh nghiệp và nền kinh tế đất nước.

Kế hoạch hành động cũng nêu rõ phát triển sản xuất gắn chặt với nhu cầu thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm tôm Việt Nam; đầu tư phát triển ngành tôm theo tư duy hệ thống và chuỗi giá trị; trong đó doanh nghiệp đóng vai trò dẫn dắt và là động lực của toàn chuỗi giá trị. Bên cạnh đó, tổ chức lại sản xuất theo hướng hợp tác, liên kết các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ để tạo vùng sản xuất nguyên liệu tập trung quy mô lớn, tạo đầu mối để liên kết với các doanh nghiệp cung ứng đầu vào và tiêu thụ sản phẩm.

Với chủ đề “Đích đến bền vững”, VietShrimp 2021 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động, hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành “diễn đàn” lớn của cả 4 nhà: Nhà quản lý – nhà khoa học – nhà kinh doanh – nhà nông; giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam; tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới… đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam nói riêng “bơi” xa, từng bước chinh phục giấc mơ toàn cầu.

Ban Tổ chức VietShrimp 2021 hy vọng, với những mong muốn và khát vọng cao đẹp ấy, VietShrimp 2021 sẽ thu hút sự quan tâm của hàng vạn người nuôi tôm, các trang trại, doanh nghiệp, công ty, chuyên gia trong nước, quốc tế; các sở ban ngành cũng như khách thăm quan.

Hội chợ Triển lãm Quốc tế ngành tôm Việt Nam đã từng được tổ chức rất thành công hai lần vào các năm 2016 và 2018. VietShrimp đã tạo được một dấu mốc quan trọng với ngành tôm Việt Nam khi lần đầu tiên trong nước xuất hiện một Hội chợ chuyên ngành về tôm mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á và châu Á. Tạp chí Thủy sản Việt Nam và Công ty TNHH VietnamMedia là hai đơn vị được Hội Nghề cá Việt Nam giao tổ chức sự kiện này.

Để biết thêm chi tiết chương trình, vui lòng liên hệ:

Ban Truyền thông VietShrimp 2021

Điện thoại: (+84 24) 6686 5979 – (+84 24) 37713699

Email: vietshrimp@gmail.com

Mr. Dương Nghĩa: (+84) 944663828 ; Mr. Nam Anh: (+84) 94 849 0989